Tiết kiệm năng lượng

Giới thiệu

Quạt trần có thể tiết kiệm những khoản tiền đáng kể từ việc tiết kiệm điện. Cùng sử dụng lượng điện năng bằng với 1 bóng đèn 100W, bạn có thể cho quạt chạy cả ngày mà chẳng tốn bao nhiêu tiền. Trong thời tiết dễ chịu, quạt trần là 1 sự thay thế giá rẻ cho máy điều hòa nhiệt độ. Dùng chung với máy điều hòa trong thời tiết nóng bức, quạt trần sẽ giúp cả gia đình bạn thoải mái mà vẫn giữ hóa đơn điện ở mức thấp.

Sự lựa chọn công nghệ

Ở chế độ bình thường, cánh quạt đẩy gió xuống dưới, tạo ra luồng gió mát có thể khiến cả căn phòng mát hơn đến ít nhất 4 độ C. Có nghĩa là nếu bạn dùng máy điều hòa cùng với quạt, bạn có thể đặt máy điều nhiệt ở mức cao hơn bình thường để tiết kiệm điện. Quạt trần không hẳn sẽ thay đổi nhiệt độ căn phòng, nhưng bạn có thể tiết kiệm điện cho máy điều hòa nhiệt độ mà vẫn giữ được sự thoải mái bằng cách sử dụng quạt hợp lý.

Cùng một hiệu ứng làm mát được tạo ra bằng việc thổi những luồng không khí đó có thể khiến mọi người tránh xa việc dùng quạt vào mùa đông. Nhưng nhiều loại quạt, và những dòng quạt hiệu suất lớn, có một công tắc ở động cơ giúp thay đổi hướng của cánh quạt. Thay vì ép không khí đi xuống, cánh quạt sẽ kéo không khí lên trên, nơi mà khí nóng thường trú ngụ, và đẩy khí nóng xuống dưới dọc theo các bức tường. Điều này giúp tuần hoàn không khí khắp căn phòng, duy trì mức nhiệt độ dễ chịu, kể cả khi hạ nhiệt lò sưởi xuống vài độ để tiết kiệm điện.

Quạt trần còn có thể giúp xử lý một vài vấn đề trong mùa lạnh. Ví dụ như những ngôi nhà 2 tầng có cầu thang hở. Do khí nóng bay lên trên, tầng trên có thể nóng hơn, trong khi tầng dưới – nơi thường đặt máy điều nhiệt – lại dễ bị lạnh. Cho nên lò sưởi phải hoạt động thường xuyên hơn và việc sưởi ấm sẽ không đều đặn. Nhưng, khi lắp quạt trần ở đỉnh cầu thang, không khí sẽ được trộn đều hơn, giúp căn nhà thoải mái hơn đáng kể mà lại tiết kiệm tiền lò sưởi.

Quạt trần tiết kiệm điện có thể cải thiện việc tiết kiệm năng lượng và nâng cao sự thoải mái của bạn cho ngôi nhà hoặc văn phòng. Chúng sẽ giúp bạn mát mẻ khi mùa hè làm bạn nóng bức. Quạt trần tiết kiệm điện tốn ít tiền hơn máy điều hòa và cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều kiểu dáng bắt mắt.

Điều mà nhiều người không tính đến đó là việc lắp 1 chiếc quạt trần có thể đổi hướng cũng có ích cho mùa đông vì bạn có thể dùng quạt để đẩy hơi ấm xuống không gian sống, giúp bạn thoải mái hơn mà tiêu thụ điện cũng ít hơn. Vì khí nóng bay lên trên nên bạn có thể dùng quạt để nhẹ nhàng đẩy hơi ấm xuống sàn nhà.

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc quạt trần tiết kiệm điện, bạn có thể mua thêm bộ đèn để cải thiện chiếc quạt và tăng độ tiết kiệm của nó. Thay vì mua quạt mới bạn có thể trang bị thêm cho chiếc quạt cũ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi phong cách và sự thoải mái cho ngôi nhà, hãy đầu tư vào quạt tiết kiệm điện được gắn nhãn “Energy Star” tiết kiệm điện nhiều nhất, bất kỳ quạt trần hiện đại nào của VENTO cũng sẽ cải thiện tính tiết kiệm điện và sự thoải mái của bạn

Khoản tiết kiệm có thể lên đến 1/20 chi phí để vận hành 1 chiếc điều hòa không khí trong phòng và lớn hơn nữa nếu so với điều hòa không khí tập trung. Kể cả trong lúc những nóng bức nhất trong ngày, 1 chiếc quạt trần sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí cho máy điều hòa… và đừng quên rằng, nó có thể chạy ngược trong mùa đông để chuyển hơi ấm xuống dưới. 1 chiếc quạt cũng giúp tuần hoàn không khí, loại bỏ những điểm nóng hay lạnh tiềm tàng, do đó giúp cải thiện sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn.

Loading Facebook Comments ...